Tại các hãng sản xuất sữa trên thế giới hiện nay, để có thể cho ra những lon sữa thành phẩm bán ra thị trường, họ sẽ sử dụng một trong nhiều phương pháp sấy sữa như: sấy phun, sấy thăng hoa, sấy hơi nước,… Vậy phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất hiện nay là phương pháp gì?

Phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất

Phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất

Quy trình sấy sữa bột

Sấy là quá trình làm bốc hơi nước ra khỏi vật liệu dưới tác dụng của nhiệt. Nước tách ra khỏi vật liệu nhờ sự khuếch tán do: chênh lệch độ ẩm ở bề mặt và bên trong vật liệu; chênh lệch áp suất hơi riêng phần của nước tại bề mặt vật liệu và môi trường bên trong. Thời gian sấy nhanh, nhiệt của vật liệu sấy thấp, sản phẩm nhận được ở dạng bột nhỏ, không cần phải nghiền lại và có độ hòa tan lớn. Nhiệt của vật liệu trong suốt chu kỳ sấy không vượt quá nồng độ của ẩm bốc hơi (60°C, 70°C).

Phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất

Sản phẩm chế biến từ sữa đã cô đặc đến độ khô 35 – 40%, đem sấy khô, nghiền thành bột, sàng, rây được sữa ở dạng bột có độ khô 90 – 96%, độ ẩm 4 – 10%. Tùy thuộc vào thiết bị sấy có được sản phẩm SB có chất lượng khác nhau. Để thu nhận sữa bột người ta có thể sử dụng các phương pháp sấy khác nhau như sấy thăng hoa, sấy trục, nhưng hiện nay sấy phun được sử dụng nhiều hơn cả.

Phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất

Tham khảo thêm: Công thức trộn sữa bột

Phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất

Trong sản xuất sữa bột có các phương pháp sấy chính là: sấy thăng hoa, sấy trục, sấy phun. Hiện nay, sấy phun là phương pháp sấy có hiệu quả cao và được áp dụng phổ biến nhất.

Phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất

Trong quá trình sấy phun, sữa sau khi cô đặc được đưa đến tháp sấy bằng bơm cao áp. Tại đỉnh tháp, sữa được phun dưới áp lực cao thành các giọt nhỏ li ti dạng sương mù vào tháp sấy. Các giọt sữa càng phân tán mịn thì diện tích tiếp xúc của chúng với không khí nóng càng lớn. Khi đó, hiệu quả sấy càng cao.

Phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất

Không khí được gia nhiệt đế khoảng 150 – 250 độ C tùy thuộc vào chế độ sấy. Không khí nóng trong tháp sấy tiếp xúc với các hạt sữa. Khi đó xảy ra quá trình truyền nhiệt, chuyển khối, nước từ sữa được chuyển vào không khí, sữa giảm ẩm và khi rơi xuống đáy tháp, sản phẩm thu được ở trạng thái hạt bột khô.

Phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất

Giới thiệu địa chỉ gia công sữa bột uy tín nhất TP Hải Dương

Bạn muốn có một thương hiệu riêng? Muốn “lấn sân” vào thị trường sữa bột giàu tiềm năng? Dịch vụ Gia công sữa bột tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng HoHa sẽ giúp bạn thực hiện lý tưởng đó.

Phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất

Giới thiệu tổng quan nhà máy HoHa

Tọa lạc tại địa chỉ Lô 7 – Cụm Công nghiệp Ba Hàng – P. Nam Đồng – TP Hải Dương – Tỉnh Hải Dương, Nhà máy gia công sữa bột HoHa với những tiêu chuẩn khắt khe sẽ giúp Quý khách hàng yên tâm tạo ra sản phẩm thương hiệu của riêng mình:

  • Nguyên liệu nhập khẩu hoàn toàn
  • Nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 22000
  • Công thức độc quyền, ưu việt
  • Hỗ trợ marketing, thiết kế bao bì, hình ảnh
  • Hỗ trợ làm thủ tục pháp lý nhanh chóng
  • Tư vấn truyền thông – Marketing thương hiệu độc quyền
  • Địa chỉ Nhà máy thuận tiện vận chuyển.

Tiến độ hoàn thiện dự án tại HoHa

Khi tìm hiểu về gia công sữa bột, chắc hẳn một câu hỏi lớn mà các Khách hàng đều quan tâm đến thời gian, tiến độ triển khai của từng công đoạn để đưa sản phẩm của riêng mình ra thị trường.

Phương pháp sấy sữa bột phổ biến nhất

Thông thường, với các đơn hàng từ 2 trở đi nếu Quý khách không cần thay đổi gì đặc biệt là công thức của sản phẩm thì thời gian triển khai chỉ từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, đơn hàng đầu tiên với HoHa sẽ chậm hơn.

1. Tiếp nhận thông tin khách hàng
2. Gửi báo giá, tư vấn
3. Làm hợp đồng và đặt cọc (1 buổi gặp mặt)
4. Trộn mẫu và gửi công thức (Tối đa 7 ngày)
5. Chốt công thức lần 1 (2 ngày)
6. Kiểm nghiệm sản phẩm và chốt công thức lần 2 (Tối đa 10 ngày)
7. Thiết kễ nhãn (nếu khách hàng yêu cầu khoảng 7-10 ngày)
8. Công bố sản phẩm
9. Gia công sữa bột (khoảng 7 ngày)
10. Giao hàng và thanh lý hợp đồng

HoHa mong muốn được hợp tác với quý khách hàng để sản xuất những lon sữa thơm ngon, chất lượng nhất cho người Việt!

Ngoài cung cấp dịch vụ gia công sữa bột thì HoHa còn nhận gia công ngũ cốc, nếu bạn cần tư vấn xin vui lòng liên hệ cho chúng ta qua các thông tin liên lạc bên dưới.

Xem thêm: Phương pháp sấy phun sữa bột

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương
  • Hotline: 1900 633 478 – 0982817097
  • Gmail: gafo.vn@gmail.com