Sữa bột là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với các em bé sau khi đã dần bỏ sữa mẹ. Do tiêu hóa của các em bé vẫn còn yếu nên việc bổ sung thêm sữa là điều cực kỳ quan trọng. Thiếu sữa bột, em bé có thể bị bệnh, hệ miễn dịch sẽ yếu dần… Để trẻ có thể hấp thụ được tối đa nguồn dưỡng chất có trong bột sữa thì cách pha chế, mix sữa như thế nào là vô cùng quan trọng. Để giúp các mẹ bé có thêm thông tin về công thức trộn sữa bột cùng những loại dinh dưỡng khác thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Công thức trộn sữa bột

Công thức trộn sữa bột

Vì sao nên pha trộn sữa mẹ với sữa công thức?

Nhiều bà mẹ lựa chọn phương pháp trộn sữa mẹ với sữa công thức cho con bởi nhiều lý do khác nhau, bao gồm:

 • Có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn: Cho trẻ bú sữa mẹ và sữa công thức là một cách hữu ích để giúp các bà mẹ có thêm thời gian để ngủ. Bằng cách này, bố và mẹ có thể thay phiên nhau cho con bú đêm, giúp mẹ có cơ hội nghỉ ngơi.
 • Đảm bảo dinh dưỡng cho con: Một số phụ nữ có thể gặp khó khăn trong việc cung cấp đầy đủ nguồn sữa cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. Do đó, bổ sung sữa công thức có thể giúp con nhận được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết hơn trong khi vẫn bú sữa mẹ.
 • Đi làm trở lại: Nhiều bà mẹ chọn cách kết hợp giữa nuôi con bằng sữa mẹ và bú sữa công thức để thuận tiện khi đi làm trở lại.

Công thức trộn sữa bột

Trộn sữa bột và sữa mẹ 

Dù là lý do gì đi chăng nữa, nếu bạn quyết định cho con bú sữa mẹ và sữa công thức, bạn vẫn có thể pha trộn chúng trong cùng một bình để trẻ sử dụng.

Tuy nhiên, việc cho trẻ bú sữa công thức có thể ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ tiết ra. Một số ít bằng chứng đã cho thấy, trẻ sơ sinh có thể không thích bú mẹ vì chúng muốn học cách sử dụng một kiểu bú khác với bình sữa hơn là bú mẹ.

Pha sữa công thức theo hướng dẫn

Nếu bạn đang sử dụng công thức dạng bột hoặc cô đặc, trước tiên bạn sẽ cần phải pha sữa theo hướng dẫn, đảm bảo thêm đúng lượng nước cất hoặc nước uống an toàn.

Khi bạn đã pha đúng lượng sữa công thức và lượng nước, bạn có thể thêm sữa mẹ.

Lưu ý rằng: không bao giờ sử dụng sữa mẹ thay cho nước trong quá trình pha sữa. Duy trì tỷ lệ đúng theo công thức nước và sau đó thêm sữa mẹ riêng biệt đảm bảo bạn sẽ không thay đổi thành phần dinh dưỡng của sữa công thức.

Thêm nước quá nhiều vào sữa công thức có thể làm loãng chất dinh dưỡng, trong khi thêm nước không đủ có thể gây áp lực cho thận và đường tiêu hóa của em bé, dẫn đến tình trạng mất nước. Trong trường hợp cực đoan, điều này cũng có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh ở trẻ.

Nếu bạn đang sử dụng sữa bột pha sẵn, không cần thực hiện thêm bước nào trước khi kết hợp với sữa mẹ.

Công thức trộn sữa bột

Cho nước có nhiệt độ phù hợp vào bình sữa

Bảo quản sữa công thức đã pha đúng cách

Có các quy tắc khác nhau cho việc lưu trữ, sử dụng và thải bỏ sữa mẹ và sữa công thức.

Sữa mẹ có thể được đông lạnh trong hộp nhựa cấp thực phẩm trong 6 tháng. Sau khi đưa ra khỏi ngăn đông, sữa mẹ có thể để trong tủ lạnh trong 24 giờ.

Sữa mẹ mới được hút có thể được giữ trong tủ lạnh tối đa 5 ngày hoặc trong tủ mát cách nhiệt đến 24 giờ.

Sữa công thức pha sẵn cần được bảo quản trong ngăn mát và sử dụng trong vòng 48 giờ. Tuy nhiên, tốt hơn hết nên sử dụng sữa công thức được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1 ngày. Tương tự như vậy, một bình sữa công thức được được bảo quản trong tủ lạnh, trộn với sữa mẹ nên được sử dụng hoặc loại bỏ trong vòng 24 giờ.

Trong khi một bình sữa mẹ ở nhiệt độ phòng tốt, có thể sử dụng trong tối đa 5 giờ, một bình sữa công thức hoặc sữa mẹ pha với sữa công thức nên được loại bỏ sau 1 giờ kể từ khi bắt đầu sử dụng.

HoHa – Công ty nhận gia công – sản xuất sữa công thức đạt chất lượng quốc tế

HoHa là tên gọi tắt của Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng HoHa. Hay còn có những tên gọi khác là Nhà Máy sữa HoHa, Công ty sữa HoHa. HoHa – Thương hiệu sản xuất và gia công sữa bột hàng đầu, với uy tín chất lượng được đánh giá trong từng sản phẩm HoHa cung cấp ra thị trường. Dịch vụ gia công sữa bột tại nhà máy sữa bột HoHa giúp các đơn vị, đối tác thực hiện khát vọng đưa sản phẩm sữa bột tốt nhất, được người tiêu dùng ưa chuộng ra ngoài thị trường.

HoHa được xây dựng bởi những con người mang trong mình tâm huyết, khát khao và mong muốn nâng tầm sức khỏe Việt thông qua việc nghiên cứu, sản xuất và đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe chủ động với chất lượng vượt trội. Với chiến lược phát triển bền vững, HoHa chú trọng đầu tư vào công nghệ, thiết bị hiện đại và nguồn nguyên liệu tự nhiên đạt chuẩn để ra đời những sản phẩm dinh dưỡng mang hương vị tự nhiên, an toàn và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng lên của cộng đồng.

Lĩnh vực hoạt động chính của Công ty sữa HoHa là chuyên sản xuất sữa bột dinh dưỡng cho trẻ em và người lớn.
Với quy mô diện tích nhà máy rộng hơn 10.000m2, cùng với đó là hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ khép kín, dây chuyền tự động. Nhà máy sữa HoHa hiện đang là một trong những nhà máy tốt nhất hiện nay.

Bạn đang muốn tham gia vào thị trường kinh doanh sữa bột. Đây là mặt hàng thiết yếu, tiêu dùng nhanh bởi nhu cầu sữa của người dân Việt Nam đang tăng cao trong những năm gần đây. Bạn muốn sở hữu một thương hiệu sữa bột riêng, muốn bùng nổ trong năm 2023? Nhà máy sản xuất sữa bột HoHa là lựa chọn tin cậy của quý đối tác, khách hàng:

 • Nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 22000
 • Đội ngũ tư vấn công thức có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Hỗ trợ hồ sơ và giấy tờ đăng ký
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng chất lượng công bố
 • Giao hàng đúng tiến độ

Công thức trộn sữa bột

Kiểm tra chất lượng sản phẩm tại nhà máy

Giới thiệu công nghệ trộn sữa bột tại HoHa

Công ty HoHa chúng tôi sản xuất gia công thực phẩm bổ sung từ nguyên liệu sạch nhập khẩu Newzealand, Hà Lan… bằng công nghệ sản xuất khô.

Công nghệ sản xuất khô: Quy trình sản xuất sữa bột này không quá phức tạp. Các công ty mua nguyên liệu bột sữa sẵn có và trộn đều theo tỉ lệ công thức dinh dưỡng của hãng mình và đóng lon bán ra thị trường. Phương pháp này giúp giảm giá thành sản xuất sữa bột nhưng có nhược điểm là nếu không được trộn đều thì tỉ lệ các chất dinh dưỡng không được phân bổ đều trong hộp sữa bột và trong từng thìa sữa bột nên rất dễ dẫn trong cốc sữa sẽ thiếu chất này và thừa chất kia. Chính vì thế khi sử dụng phương pháp này đòi hỏi cần phải trộn thật đều và đảm bảo đúng tỉ lệ phân bố đều của sản phẩm.

Vì vậy HoHa phải sử dụng quy trình sản xuất sữa bột áp dụng những thiết bị máy móc hiện đại tân tiến, đảm bảo chất lượng sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

=> Khi bạn hợp tác cùng HoHa, chúng tôi sẽ tư vấn bạn công thức trộn sữa bột phù hợp với nhu cầu và đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Bạn yên tâm là dịch vụ tư vấn sẽ hoàn toàn miễn phí nhé!

Vì sao bạn nên chọn HoHa?

Những lý do sau đây sẽ cho bạn thấy được vì sao nên hợp tác cùng HoHa chúng tôi:

 • Nhà máy sản xuất sữa HoHa với quy mô hiện đại, rộng hơn 10.000m2.
 • Cán bộ, công nhân viên và khách khi đến thăm nhà máy HoHa đều phải rửa tay, khử khẩn toàn bộ người và mặc quần áo bảo hộ.
 • Hệ thống dây chuyền đóng gói, dập nắp, làm sạch, in hạn sử dụng hoàn toàn tự động từ HoHa.
 • Hệ thống dây chuyền nhà Máy HoHa hiện đại, khép kín và được đánh giá tốt nhất hiện nay.
 • Khâu kiểm tra sản phẩm HoHa, đóng thùng lưu kho trước khi xuất ra thị trường luôn được đảm bảo và kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt.
 • Nhà máy sản xuất sữa HoHa đã từng đón tiếp các nhà báo, đài truyền hình đến thăm.

Quy trình thực hiện dịch vụ gia công sữa bột tại HoHa

Gia công sữa bột là giải pháp tối ưu giúp các đơn vị có thể sản xuất đem ra thị trường những sản phẩm sữa bột chất lượng.
Vậy quy trình sản xuất sữa bột tại HoHa như thế nào để giúp khách hàng nắm rõ quy trình sản xuất sữa bột? Quý đối tác có thể tìm hiểu các thông tin sau đây:

1. Tiếp nhận thông tin khách hàng:

Ngay sau khi nhận được thông tin, yêu cầu của khách hàng về đặt hàng gia công, HoHa sẽ tiếp nhận, trao đổi lại với quý đối tác về các yêu cầu, hợp đồng gia công. Dựa trên nhu cầu sản phẩm khách hàng muốn hướng tới, HoHa sữa góp ý, bổ sung hay lược bớt thành phần để giúp tối ưu công thức nhất.

2. Gửi báo giá, tư vấn:

Sau khi định hướng được những yêu cầu từ khách hàng, HoHa sẽ gửi báo giá chi tiết và tư vấn đồng thời giải đáp tất cả các thắc mắc cho khách hàng.

3. Làm hợp đồng và đặt cọc:

Khách hàng đặt hàng bằng đơn đặt hàng sau đó hai bên sẽ ký hợp đồng nguyên tắc. Khách hàng sẽ phải đặt cọc tiền theo đúng hợp đồng quy định.

4. Trộn mẫu và gửi công thức:

HoHa sẽ tiến hành lên mẫu thử và gửi công thức nguyên liệu sữa bột đến quý đối tác. Thời gian thực hiện công việc này trong khoảng 7 ngày.

Công thức trộn sữa bột

Quá trình kiểm tra chất lượng nguyên liệu sản xuất sữa bột tại nhà máy HoHa

5. Chốt công thức lần 1:

Sau khi nhận mẫu thử lần 1, khách hàng đồng ý 2 bên sẽ tiến hành chốt công thức lần 1 trước khi vào sản xuất.

6. Kiểm nghiệm sản phẩm và chốt công thức lần 2:

Mẫu sẽ được mang đi trung tâm kiểm nghiệm về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn. Sau đó hai bên tiến hành chốt đơn lần hai. Thời gian tối đa 10 ngày.

7. Thiết kế nhãn:

Nếu khách hàng không tự thiết kế được, cần HoHa có thể hỗ trợ thiết kế nhãn sản phẩm. Khi đối tác chốt nhãn thiết kế, HoHa sẽ gửi mẫu để in nhãn sản phẩm.

8. Công bố sản phẩm:

Sản phẩm sẽ được công bố lưu hành trên thị trường theo đúng quy định của Pháp luật.

9. Gia công sữa bột:

Tiến hành sản xuất sản phẩm theo đơn đặt hàng của khách hàng theo số lượng trong đơn đặt hàng. Quá trình sản xuất phải có sự giám sát của trưởng nhà máy, QC, trưởng bộ phận sản xuất và thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất công ty đã đề ra.

Ở từng khâu, phân đoạn sẽ được kiểm nghiệm chặt chẽ về chất lượng sữa bột, bao bì sản phẩm. Đảm bảo thời gian gia công sớm, đúng tiến độ bàn giao cho đối tác theo trong hợp đồng gia công.

Công thức trộn sữa bột

Quá trình đóng gói sản phẩm sữa túi Growtin

10. Giao hàng và thanh lý hợp đồng:

Sau khi sản phẩm sữa bột được gia công, đặt chất lượng sẽ bàn giao cho quý đối tác tại địa chỉ trong hợp đồng với số lượng sữa đã ký kết. Bên đối tác kiểm kê, xác nhận nhận hàng và thanh toán nốt số chi phí gia công sữa bột còn lại.

Cam kết sản xuất:

Khi liên hệ dịch vụ sản xuất – gia công sữa bột tại HoHa luôn yên tâm bởi vì chúng tôi cam kết:

 • HoHa từ chối thực hiện việc gia công nếu phát hiện nguyên liệu không đảm bảo yếu tố chất lượng, an toàn thực phẩm.
 • Yêu cầu, báo cho bên đối tác đổi nguyên liệu nếu nguyên liệu không đạt yêu cầu.
 • Giao nhận nguyên liệu/sữa bột đã hoàn thành theo đúng số lượng, yêu cầu, cách thức vận chuyển và địa điểm rõ ràng đã được ký kết trong hợp đồng.
 • Giữ bí mật về thông tin nguyên liệu, công thức, quy trình sản xuất và gia công sữa bột.
 • Chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, số lượng đầy đủ như bên đối tác yêu cầu.

Công thức trộn sữa bột

Đóng gói và giao hàng cho đại lý

HoHa mong muốn được hợp tác với Quý khách hàng để sản xuất những lon sữa thơm ngon, chất lượng nhất cho người Việt! Với mong muốn đem đến cho tất cả người dân Việt Nam nói chung và trẻ em nói riêng những sản phẩm dinh dưỡng tốt, với giá thành ưu đãi, và thuận tiện nhất.

Nhà Máy HoHa luôn tìm kiếm các đối tác có mong muốn làm nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên trên khắp tỉnh thành cả nước, cũng như ngoài nước. Với triết lý ‘’Chia sẻ cơ hội và hợp tác để cùng thành công’’ HoHa đảm bảo luôn cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng tốt, chất lượng nhất thị trường, cùng với đó là những chính sách hỗ trợ hấp dẫn, bền vững để cùng các đối tác xây dựng lên một hệ thống kinh doanh lớn mạnh, thành công.

Nếu như quý khách có nhu cầu sản xuất – gia công sữa bột giá rẻ thì hãy thử một lần ghé thăm HoHa để cảm nhận được những “cảm nhận” về chúng tôi, qua đó để biết được những lý do mà bạn cần hợp tác cùng HoHa. Chần chừ chi nữa mà không liên hệ ngay cho chúng tôi để được ưu đãi mức giá hấp dẫn nhất trong hôm nay nhé!

Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi hết bài viết và ghé thăm website của HoHa. Hy vọng chúng ta sẽ cùng đồng hành trong tương lai sắp tới. Gọi ngay cho chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ gia công sữa bột tại HoHa chúng mình nhé! Chúc bạn có một ngày mới đầy năng lượng!

Xem thêm: Công ty gia công sữa uy tín chất lượng giá rẻ

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương

 • Hotline: 1900 633 4780982817097

 • Gmail: gafo.vn@gmail.com