Bên cạnh việc lựa chọn công thức trộn sữa bột phù hợp thì doanh nghiệp cũng phải nghiên cứ và chọn được công nghệ sản xuất phù hợp. Như ở bài viết trước đã đề cập thì công nghệ sản xuất sữa bột có 2 công nghệ. Vậy nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?

Nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?
Nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?

Giới thiệu quy trình thực hiện của 2 công nghệ sản xuất

Công nghệ trộn sữa bột khô

Thông thường những đơn vị sản xuất sữa không chủ động được nguồn nguyên liệu sữa tươi (ví dụ như Nhật Bản, Hàn Quốc…), họ sẽ phải nhập bột sữa nguyên liệu từ các nước cung ứng để về gia công sản xuất.

Nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?

Bột sữa nguyên liệu sau khi được nhập về sẽ được các hãng sản xuất phân chia theo những tỉ lệ nhất định để phối trộn trực tiếp vào bột cùng các chất dinh dưỡng theo công thức riêng của hãng. Sau quá trình phối trộn này, sản phẩm thu được sẽ được chuyển đến giai đoạn đóng gói bao bì, gắn nhãn mác…để tạo ra lon sữa thành phẩm bán ra thị trường.

Nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?

Công nghệ trộn sữa bột ướt

Công nghệ trộn ướt Wet Blend là công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hàng đầu hiện nay. Điểm đặc biệt của công nghệ này là các thành phần dinh dưỡng sẽ được phun trực tiếp và trộn đều cùng sữa tươi, để đảm bảo mỗi muỗng sữa thành phẩm đều đồng nhất về chất lượng dinh dưỡng. Không những thế, khi sản xuất sữa bột công thức theo phương pháp ướt, bột sữa sẽ có độ tơi xốp và hương vị thơm đặc trưng.

Nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?

Quá trình trộn ướt của sữa bột bắt đầu bằng việc nhận nguyên liệu sữa tươi từ trang trại. Sau đó sữa tươi lập tức được kiểm tra và tiến hành thanh trùng. Sau khi thanh trùng, sữa tươi và các vi chất bổ sung sẽ được trộn với nhau thành một dung dịch hỗn hợp.

Tham khảo thêm: Công thức trộn sữa bột

Sau khi được pha trộn theo tỷ lệ thích hợp, sữa được đưa vào công đoạn sấy thăng hoa (sấy lạnh) ở nhiệt độ -30 độ C trong môi trường chân không để đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được nguyên vẹn. Ở công đoạn này, các tinh thể nước đá trong sữa sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng, khoảng 90% độ ẩm trong sữa được lấy đi. Sau khi sấy thăng hoa, bột thành phẩm được chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần (có thể > 0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.

Nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?

Cuối cùng, bột thành phẩm được chuyển trực tiếp đến dây chuyền đóng gói. Tại đây, bột được chuyển sang phễu nạp để đổ đầy lon, sau đó được xả bằng khí trơ, đường may, dán nhãn, mã hóa và đóng gói cho ra đời một lon sữa đảm bảo chất lượng và hương vị.

Nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?

So với công nghệ trộn khô và công nghệ trộn ướt 2 lần sấy, công nghệ trộn ướt 1 lần sấy khép kín được các chuyên gia đánh giá cao hơn, bởi thành phần dinh dưỡng vốn có trong sữa được bảo toàn. Tuy đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một tài liệu hay nghiên cứu khoa học nào đề cập đến việc người tiêu dùng nên hay không nên dùng sữa do công nghệ nào sản xuất. Nhưng dựa vào những ưu nhược điểm của mỗi công nghệ sản xuất vừa được nêu ở trên, các bà mẹ thông thái có thể cân nhắc để chọn được loại sữa chất lượng, an toàn cho trẻ.

Nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?

Ngoài ra cần phải nói thêm rằng, sản phẩm sữa được sản xuất bởi công nghệ trộn ướt 1 lần sấy khép kín thường có giá thành cao hơn so với những sản phẩm sữa do công nghệ trộn khô và công nghệ trộn ướt 2 lần sấy sản xuất ra. Nhưng bù lại, thành phần dinh dưỡng trong từng lon sữa sẽ được bảo toàn và hương vị sữa sẽ tự nhiên hơn.

Địa chỉ gia công sữa bột uy tín tại TP Hải Dương

HoHa là thương hiệu sản xuất và gia công sữa bột hàng đầu, với uy tín chất lượng được đánh giá trong từng sản phẩm HoHa cung cấp ra thị trường. Dịch vụ gia công sữa bột tại nhà máy sữa bột HoHa giúp các đơn vị, đối tác thực hiện khát vọng đưa sản phẩm sữa bột tốt nhất, được người tiêu dùng ưa chuộng ra ngoài thị trường.

Với tổng diện tích rộng, máy móc, trang thiết bị nhập khẩu cùng với đội ngũ nghiên cứu, sản xuất, gia công giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cao. HoHa đã và đang nâng cao, cải thiện và đưa ra thị trường, đối tác những sản phẩm sữa bột ưu Việt nhất, hướng tới là dòng sữa bột số 1 ở Việt Nam.

Nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?

Ưu điểm của dịch vụ gia công sữa bột của HoHa

 • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm với bên đối tác cần gia công sữa trong hợp đồng.
 • Tư vấn, gợi ý về quy trình sản xuất sữa bột tiên tiến, vượt trội cho đối tác.
 • Tiết kiệm, tối ưu chi phí gia công sữa trong quá trình sản xuất, đóng gói bao bì, vận chuyển sữa đến đối tác.
 • Sản xuất sữa bột trên dây chuyền công nghiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Mang đến sản phẩm sữa tốt, giàu dưỡng chất, đảm bảo cho người tiêu dùng.
 • Hạn chế, loại bỏ những yếu tố bất lợi về mặt đầu ra cho đối tác như bảo quản, vận chuyển, tìm kiếm khách hàng.
 • Đội ngũ sản xuất sữa bột là những người có năng lực chuyên môn cao, tinh thần làm việc tỉ mỉ, cẩn thận.

HoHa hoạt động theo tiêu chí

 • Hợp tác rõ ràng, chia tiết, cụ thể, tiến hàng gia công, sản xuất theo hợp đồng ký kết.
 • Chất lượng sữa là nền tảng đánh giá chất lượng dịch vụ, uy tín, cam kết của HoHa.
 • Quy trình hệ thống sản xuất sữa bột đạt chuẩn ISO 22000.
 • Thành phẩm đưa đến đối tác đảm bảo yếu tố chất lượng, sự hài lòng của đối tác là cách đánh giá chính xác nhất.
Nên chọn trộn sữa theo công nghệ sản xuất nào?

HoHa luôn đặt tiêu chí dịch vụ, uy tín lên hàng đầu. Với HoHa khách hàng là người thân, sẵn sàng phục vụ và cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng, mang lại sự hài lòng, tin tưởng về một dòng sữa bột dinh dưỡng tốt, sức khoẻ tốt cho mọi nhà.

Xem thêm: Gia công đóng gói sữa bột tại TPHCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương
 • Hotline: 1900 633 4780982817097
 • Gmail: gafo.vn@gmail.com