Sau khi chuyển từ sữa mẹ sang sữa bột công thức, có rất nhiều mẹ vẫn chưa biết nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày? Nếu các mẹ đang thắc mắc vấn đề này thì đừng bỏ qua các thông tin bổ ích ngay sau đây nhé!

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

Sữa bột là sự tổ hợp của rất nhiều các vi chất khác nhau. Chính vì thế bên cạnh sữa mẹ thì việc bổ sung sữa bột hàng ngày cho bé là hết sức cần thiết để đảm bảo cơ thể bé có thể duy trì và phát triển toàn diện.

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

 • Theo ước tính sơ bộ, trẻ nên bú khoảng 163ml cho mỗi kg cân nặng. Vì vậy, nếu trẻ nặng khoảng 4.5kg thì nên bú tổng cộng 739ml sữa mỗi ngày.
 • Sau vài ngày đầu tiên, trẻ sơ sinh bú sữa công thức sẽ uống khoảng 60 – 90 ml mỗi lần, cách nhau khoảng 3 – 4 giờ. Trong khi đó trẻ bú sữa mẹ thường ăn mỗi 2 – 3 giờ.
 • Khi được 1 tháng tuổi, bé nên ăn khoảng 118ml sữa cách mỗi 4 giờ. Nếu bạn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, chỉ cần đơn giản cho bé bú theo nhu cầu, hoặc bất cứ khi bé đòi ăn.

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

Hầu hết trẻ sơ sinh sẽ bú sữa công thức mỗi 2 – 3 giờ một lần. Khi lớn hơn và bụng của bé có thể chứa nhiều sữa hơn, bạn có thể cho con bú mỗi 3 – 4 giờ một lần. Nhìn chung, trẻ sơ sinh sẽ tự ngừng bú khi đã no trong mỗi cữ.

Đối với trẻ sinh non hoặc có vấn đề về tăng cân, bạn nên cho trẻ uống sữa công thức thường xuyên hơn, thậm chí phải đánh thức con dậy để cho bú. Bạn có thể thử vỗ về, vuốt ve, cởi quần áo hoặc thay tã để đánh thức trẻ dậy bú. Trong trường hợp này, hãy nói chuyện với bác sĩ về tần suất nên cho bé bú thích hợp.

Bé dưới 1 tháng tuổi cần ăn bao nhiêu ml sữa bột mỗi ngày?

Thông thường việc nuôi con bằng sữa ngoài là điều mà ít bà mẹ hướng tới. Tuy nhiên cũng do một số hoàn cảnh mẹ không có sữa, tắc đường sữa hay sinh non, sinh mổ không có sữa… thì việc lựa chọn sữa ngoài là điều mà mẹ cần hướng tới.

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

Khi sử dụng sữa ngoài cho bé, mẹ cần lưu ý đến công thức sau:

 • Tuần đầu tiên: Cho bé bú theo nhu cầu, thường thì thời gian cứ sau 2 – 3h đồng hồ trẻ lại ăn sữa. Vì thế mỗi ngày mẹ nên để cho bé bú khoảng 8 – 12 lần, mỗi lần khoảng 35ml cho tuần đầu tiên. Mấy ngày đầu mới lọt lòng bé sẽ bú ít hơn.
 • Tuần thứ 2 đến tuần thứ 4: Lúc này cơ thể bé dần hoàn thiện hơn và quen thuộc với môi trường thì mẹ có thể tăng liều lượng sữa lên khoảng 35 – 60ml mỗi cữ, mỗi cử bú nên để cách nhau từ 3 – 4 giờ đồng hồ.

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

Liều lượng sữa cho trẻ uống từ 1-2 năm tuổi phát triển tốt

Lượng sữa cho bé 1 tuổi sẽ khác với lượng sữa cho bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi chính vì thế mẹ cần lưu ý để đảm bảo bé có đủ dinh dưỡng cho cả ngày.

Thông thường thì đối với trẻ từ 1 – 2 tuổi mẹ nên cho uống khoảng 2 ly sữa tươi/ngày, tương đương với mức 200 – 300ml sữa.

Ngoài ra đây là giai đoạn quan trọng để phát triển cân nặng nên mẹ cần hướng đến những dòng sữa bột pha sẵn giàu sắt, kẽm và vi chất…

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

Từ 2-3 tuổi tiêu chuẩn ăn sữa bao nhiêu ml/ngày là tốt nhất?

Lượng sữa tốt nhất dành cho bé từ 2 -3 tuổi sẽ là khoảng 300 – 400ml mỗi ngày. Chính vì thế mẹ cần lưu ý bổ sung đầy đủ để bé có thể phát triển toàn diện cả về chiều cao lẫn trí tuệ.

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

Một số dấu hiệu bé đã no

Mỗi em bé sẽ phát triển với tốc độ khác nhau. Đôi khi bố mẹ sẽ tự hỏi liệu con mình có được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để phát triển đúng cách hay không. Để xác định xem trẻ có bú đủ no hay không, hãy tuân thủ lịch khám sức khỏe định kỳ để cân và đo trẻ.

Bên cạnh đó, tã của trẻ sơ sinh cũng là một dấu hiệu tốt để đánh giá xem con có bú đủ hay không. Ban đầu, bạn sẽ thay ít nhất 6 chiếc tã ướt và 4 chiếc tã bẩn (có phân) mỗi ngày. Phân của trẻ sơ sinh đặc và có màu đen, sau đó chuyển sang màu vàng hoặc xanh khi trẻ lớn hơn. Trẻ bú sữa công thức thường có phân rắn chắc hơn trẻ bú mẹ.

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

Tã ướt bình thường sẽ có nước tiểu trong hoặc rất nhạt màu. Nếu bạn nhìn thấy các tinh thể màu cam trong tã ướt, hãy liên hệ với bác sĩ. Đôi khi đây có thể là dấu hiệu cho thấy bé không nhận đủ chất lỏng hoặc bị mất nước. Các dấu hiệu khác của việc cho bú thiếu chất bao gồm:

 • Không tăng đủ cân
 • Tỏ vẻ không hài lòng, ngay cả sau khi bú xong

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần/ngày?

Nếu bạn lo lắng hoặc nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bé không đủ dinh dưỡng, hãy hỏi bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn.

Xem thêm: Lợi ích mang lại của sữa hạt

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương
 • Hotline: 1900 633 4780982817097
 • Gmail: gafo.vn@gmail.com
 • Website: gafomilk.com