Ngũ cốc thường được chia làm 2 loại, một loại là ngũ cốc nguyên hạt, loại còn lại là ngũ cốc tinh chế, tên gọi khác là bột ngũ cốc. Vậy thì mọi người nên dùng ngũ cốc nguyên hạt hay ngũ cốc tinh chế? Bài viết này sẽ không những giới thiệu sự khác nhau giữa ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tinh chế, mà chúng tôi còn cung cấp thêm thông tin về xưởng sản xuất ngũ cốc tại Hải Phòng.

Xưởng sản xuất ngũ cốc tại Hải Phòng

Các loại ngũ cốc hiện nay

Có 3 loại ngũ cốc phổ biến sau đây:

 • Ngũ cốc nguyên hạt: Là những loại ngũ cốc chưa tinh chế, tức là chưa được loại bỏ cám và mầm bằng cách xay xát. Do đó, tất cả các chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn. Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp chất xơ tốt hơn và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, chẳng hạn như selen, kali và magiê. Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm đơn lẻ như gạo lứt và bỏng ngô, hoặc các thành phần trong các sản phẩm như kiều mạch trong bánh kếp hoặc lúa mì nguyên hạt trong bánh mì.
 • Ngũ cốc tinh chế: Trái ngược với ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc tinh chế là ngũ cốc đã được xay xát, tức là đã trải qua một quá trình loại bỏ cả cám và mầm để tạo cho chúng có kết cấu mịn hơn và thời hạn sử dụng lâu hơn. Quá trình tinh chế cũng loại bỏ nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm cả chất xơ. Các loại ngũ cốc tinh chế bao gồm bột mì trắng, gạo trắng, bánh mì trắng và hoa ngô chiên giòn. Nhiều loại bánh mì, ngũ cốc, bánh quy giòn, món tráng miệng và bánh ngọt cũng được làm từ ngũ cốc tinh chế. Những thực phẩm chế biến sẵn này sẽ không giữ cho lượng đường trong máu ổn định, đó là lý do tại sao bạn sẽ nhanh chóng đói trở lại sau khi ăn.
 • Ngũ cốc bổ sung: Bổ sung có nghĩa là một số hoặc nhiều chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình chế biến sẽ được bổ sung trở lại sau đó. Hầu hết các loại ngũ cốc tinh chế đều được bổ sung tăng cường, tức là các chất dinh dưỡng không có trong thực phẩm tự nhiên đã được bổ sung thêm cùng với các vitamin và khoáng chất khác như axit folic và sắt.
Xưởng sản xuất ngũ cốc tại Hải Phòng

Một số khác biệt giữa bột ngũ cốc nguyên hạt và bột mì tinh chế

 • Ngũ cốc nguyên hạt chứa cả ba phần của nhân hạt là cám, nội nhũ và mầm. Ngũ cốc nguyên hạt có kết cấu đặc hơn một chút và chúng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn, bao gồm chất xơ và vitamin B. Nhưng chúng lại có thời hạn sử dụng ngắn hơn.
 • Ngũ cốc tinh chế chỉ chứa nội nhũ vì quá trình tinh chế đã loại bỏ mầm và cám. Chúng có kết cấu mịn hơn và có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp hơn, thiếu chất xơ và vitamin B, mặc dù một số vitamin và khoáng chất được bổ sung thông qua quá trình làm giàu. Ngũ cốc tinh chế có thời hạn sử dụng lâu hơn ngũ cốc nguyên hạt.
Xưởng sản xuất ngũ cốc tại Hải Phòng

Thông tin về xưởng sản xuất ngũ cốc tại Hải Phòng

HoHa nhận gia công ngũ cốc chất lượng, giá rẻ nhất thị trường hiện. Bột ngũ cốc tại HoHa là sản phẩm chất lượng, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bột sữa và bột ngũ cốc. Bột ngũ cốc bán tại HoHa luôn chất lượng và nguồn gốc được đảm bảo cho bạn yên tâm sử dụng.

Xưởng sản xuất ngũ cốc tại Hải Phòng

Đến với HoHa, các bạn sẽ không phải mất công ngồi rang sấy từng loại hạt, không cần mất thời gian đi tìm nơi thuê máy móc để nghiền hay lo lắng khi tìm phải một nơi gia công bột ngũ cốc “dởm”. Điều này không còn là nỗi lo của các bạn nữa, hãy để gia công bột ngũ cốc thành phẩm HoHa giải quyết cho các bạn. Không cần phải đầu tư nhiều vốn hay máy móc, chỉ cần đặt theo yêu cầu là chúng tôi sẽ giúp các bạn.

Lý do quý khách nên hợp tác cùng HoHa:

 • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm với bên đối tác cần gia công sản phẩm trong hợp đồng.
 • Tư vấn, gợi ý về quy trình sản xuất tiên tiến, vượt trội cho đối tác.
 • Tiết kiệm, tối ưu chi phí gia công trong quá trình sản xuất, đóng gói bao bì, vận chuyển sản phẩm đến đối tác.
 • Sản xuất sản phẩm trên dây chuyền công nghiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Mang đến sản phẩm tốt, giàu dưỡng chất, đảm bảo cho người tiêu dùng.
 • Hạn chế, loại bỏ những yếu tố bất lợi về mặt đầu ra cho đối tác như bảo quản, vận chuyển, tìm kiếm khách hàng.
 • Đội ngũ sản xuất sữa bột – ngũ cốc là những người có năng lực chuyên môn cao, tinh thần làm việc tỉ mỉ, cẩn thận.
Xưởng sản xuất ngũ cốc tại Hải Phòng

HoHa tham gia tư vấn, góp ý cho đối tác về các vấn đề như:

 • Đóng góp ý tưởng, thông tin về quy trình sản xuất sản phẩm mới, nhận định những điểm tồn đọng, chưa khả thi trong nguyên liệu, cách pha trộn của đối tác.
 • Cung cấp thông tin, nhu cầu của thị trường về dòng sản phẩm được ưa chuộng.
 • Giúp đối tác nâng cao được chất lượng sản phẩm, tính cạnh tranh với đối thủ nhờ những phản hồi, đóng góp, nghiên cứu thị trường từ HoHa.
 • Đưa ra kế hoạch sản xuất những lô sữa, ngũ cốc tiếp theo, cải tiến từng bước, từng quy trình sao cho phù hợp với thị trường, nâng tầm chất lượng sản phẩm.
Xưởng sản xuất ngũ cốc tại Hải Phòng

Với HoHa khách hàng là người thân, sẵn sàng phục vụ và cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng, mang lại sự hài lòng, tin tưởng về một dòng sữa bột – ngũ cốc dinh dưỡng tốt, sức khoẻ tốt cho mọi nhà.

Xem thêm: Xưởng sản xuất ngũ cốc tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương
 • Hotline: 1900 633 478 – 0982817097
 • Gmail: gafo.vn@gmail.com