Mỗi một sản phẩm sữa bột hoàn thiện đều có quy trình sản xuất, gia công cũng như công thức trộn sữa bột phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Bạn đang có ý định kinh doanh dòng sữa bột thì bạn cần hợp tác với đơn vị tư vấn công thức trộn sữa bột phù hợp cũng như gia công sữa bột uy tín.

Tư vấn công thức trộn sữa bột phù hợp
Tư vấn công thức trộn sữa bột phù hợp

Để gia công sữa bột thì cần những nguyên liệu gì?

Nguyên liệu để sản xuất sữa bột là sữa tươi nguyên cream hoặc sữa gầy. Sữa nguyên là sản phẩm được chế biến từ sữa tươi không hiệu chỉnh hàm lượng chất béo . Sữa gầy là sản phẩm được chế biến từ sữa tươi được tách bớt một phần chất béo.

Để sản phẩm có chất lượng ổn định, các yêu cầu về chỉ tiêu hoá lý, vi sinh và cảm quan cho nguyên liệu cũng khắt khe như đối với nhóm chỉ tiêu vi sinh, tổng số tế bào trong 1l sữa trước khi cô đặc và sấy không vượt quá 3000-5000. Để đạt được yêu cầu này sữa nguyên liệu phải qua theo một quy trình riêng nhằm làm giảm tổng số tế bào sinh dưỡng và bào tử có trong sữa. mỗi cơ sở sản xuất sẽ tự thiết lập yêu càu chỉ tiêu chất lượng sữa nguyên liệu cho quy trình chế biến đang được áp dụng cho nhà máy.

Tư vấn công thức trộn sữa bột phù hợp

Ngoài nguyên liệu chính là sữa tươi hoặc sữa gầy, người ta còn áp dụng một số phụ gia trong sản xuất sữa bột như chất ổn định (polyphosphate, orthophosphate của Na, K, Ca) chất tạo nhũ lecithine, chất chống oxy hoá. Muối phosphate có chức năng kàm ổn định cấu trúc hạt sữa, chống oxy hoá và cải thiện độ hoà tan của sản phẩm.

Chế biến sữa bột rất có lợi về kinh tế bởi chất khô tăng cao tiết kiệm bao bì và vận chuyển dễ dàng. Các dạng sữa bột hiện có: sữa bột nguyên kem, sữa bột tan nhanh, sữa bột gầy.

Có thể bạn quan tâm: Công thức trộn sữa bột

Yêu cầu chỉ tiêu cảm quan sữa bột

Hiện nay, căn cứ vào Tiêu chuẩn Việt Nam về sữa bột, có 3 nhóm tiêu chí cảm quan chính. Trên thực tế, có thể sẽ có những sản phẩm áp dụng nhiều tiêu chí hơn tuỳ thuộc từng trường hợp, trên đây chỉ là 3 chỉ tiêu cảm quan cơ bản.

Màu sắc

Yêu cầu của sữa bột với chỉ tiêu màu sắc là có màu từ trắng sữa đến kem nhạt. Đây là tiêu chuẩn tối thiểu và bắt buộc với bất kỳ sản phẩm sữa bột nào trước khi đưa ra thị trường, phân phối trên các kênh offline và online.

Tuy nhiên, chỉ tiêu này cũng có trường hợp ngoại lệ. Ví dụ điển hình là sản phẩm sữa milo thì có màu sắc khác hẳn so với chỉ tiêu cảm quan về màu sắc trong Tiêu chuẩn Việt Nam.

Tư vấn công thức trộn sữa bột phù hợp

Mùi vị

Sữa phải có mùi thơm, vị ngọt đặc trưng của sữa bột, không có mùi, vị lạ. Tiêu chuẩn của sản phẩm sữa bột được quy định rất khắt khe và nghiêm ngặt nhằm đem đến một trải nghiệm sử dụng sản phẩm sữa thơm ngon, chất lượng.

Trạng thái

Sữa cần đạt yêu cầu dạng bột đồng nhất, không vón cục, không có tạp chất lạ. Quy định cảm quan này nhằm tránh tình trạng các nhà sản xuất vì trục lợi mà pha thêm những tạp chất, ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng. Đây là một yếu tố bổ sung giúp quá trình đánh giá tính cảm quan của sữa bột được hoàn thiện hơn, đảm bảo sữa bột đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng, giúp người tiêu dùng yên tâm hơn.

HoHa – Tư vấn công thức trộn sữa bột phù hợp

Bạn đang muốn tham gia vào thị trường kinh doanh sữa bột. Đây là mặt hàng thiết yếu, tiêu dùng nhanh bởi nhu cầu sữa của người dân Việt Nam đang tăng cao trong những năm gần đây.

Tư vấn công thức trộn sữa bột phù hợp

Bạn muốn sở hữu một thương hiệu sữa bột riêng, muốn bùng nổ trong năm 2023? Nhà máy sản xuất sữa bột Gafo là lựa chọn tin cậy của Quý đối tác, khách hàng:

  • Nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 22000
  • Đội ngũ tư vấn công thức có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm
  • Hỗ trợ hồ sơ và giấy tờ đăng kí
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng chất lượng công bố
  • Giao hàng đúng tiến độ.
Tư vấn công thức trộn sữa bột phù hợp

Tư vấn, gia công sữa bột là một dịch vụ song hành cùng với sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu HoHa. Nhằm mang lại giải pháp tối ưu, giúp đỡ khách hàng có thể gia công sản xuất được những sản phẩm tốt, chất lượng trên dây chuyền công nghệ hiện đại, HoHa đã chính thức có thêm dịch vụ gia công sữa bột tại nhà máy HoHa.

Giải pháp HoHa mang đến cho quý đối tác gia công sữa bột là sự tiện lợi, sản phẩm tốt, được thị trường săn đón. Nhà máy gia công sữa bột HoHa không ngừng nâng cấp, đổi mới và có những chính sách ưu đãi tốt nhất dành cho khách hàng khi trở thành đối tác của chúng tôi.

Tư vấn công thức trộn sữa bột phù hợp

HoHa hướng đến là nhà máy gia công sữa bột số 1 Việt Nam, là địa chỉ – giải pháp giúp các đơn vị tìm được nơi sản xuất gia công sản phẩm sữa bột tốt nhất.

Xem thêm: Phương pháp trộn sữa bột

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương
  • Hotline: 1900 633 478 – 0982817097
  • Gmail: gafo.vn@gmail.com
  • Website: gafomilk.com