Trước khi tiến hành sấy sữa và trộn sữa bột thì cần phải trải qua quá trình: chuẩn hóa, thanh trùng, cô đặc, đồng hóa… Trong bài viết này, chúng mình sẽ giải đáp về chủ đề “Thanh trùng là gì?” và “Quá trình thành trùng có bao nhiêu giai đoạn?“. Quá trình thanh trùng có bao nhiêu giai đoạn?

Quá trình thanh trùng có bao nhiêu giai đoạn?

Thanh trùng là gì?

Quá trình thanh trùng là tiêu diệt tế bào sinh dưỡng, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật gây hư hỏng sữa. Đối với sản xuất sữa bột nguyên kem, thanh trùng còn có mục đích tiêu diệt enzyme bền nhiệt (lipase) nhằm hạn chế oxy hóa chất béo. Trong sản xuất sữa bột nguyên kem, sữa nguyên liệu thường được thanh trùng ở 85 độ C trong 20s. Nhiệt độ này đảm bảo tiêu diệt enzyme oxy hóa chất béo (enzyme lipase) và tạo dung dịch keo bền khi hòa tan sữa bột trở lại. Quá trình thanh trùng có bao nhiêu giai đoạn?

Quá trình thanh trùng có bao nhiêu giai đoạn?

Quá trình thanh trùng được diễn ra với 3 giai đoạn chính: gia tăng nhiệt độ đến độ thanh trùng, giữ thực phẩm ở nhiệt độ thanh trùng trong khoảng thời gian xác định, và làm nguội về nhiệt độ thích hợp. Thanh trùng thường được thực hiện ở 80 – 85 độ C chỉ trong vài giây với mục đích chính là làm giảm số VSV có trong sữa đến mức thấp nhất, vô hoạt các enzym, và tạo nhiệt độ cần thiết để khi đưa vào nồi cô đặc sữa có thể bốc hơi. Quá trình thanh trùng có bao nhiêu giai đoạn? Quá trình thanh trùng sữa được thực hiện trên thiết bị trao đổi nhiệt dạng bảng mỏng để có thể đảm bảo tổng số vi khuẩn đạt được theo yêu cầu. Ngoài ra, các nhà máy còn sử dụng thêm phương pháp ly tâm (55 – 60 độ C) hoặc vi lọc để tách bớt các VSV ra khỏi sữa. Quá trình ly tâm có thể loại bỏ tổng số vi khuẩn lên đến 99% so với tổng số vi khuẩn ban đầu có trong sữa, cũng như làm giảm đáng kể số lượng các vi khuẩn sinh bào tử chịu nhiệt.

Xưởng gia công sữa bột đạt tiêu chuẩn được tin tưởng nhất tại miền Bắc

Giới thiệu dịch vụ gia công sữa bột HoHa

Tọa lạc tại địa chỉ Lô 7 – Cụm Công nghiệp Ba Hàng – P. Nam Đồng – TP Hải Dương – Tỉnh Hải Dương, Nhà máy gia công sữa bột HoHa với những tiêu chuẩn khắt khe sẽ giúp quý khách hàng yên tâm tạo ra sản phẩm thương hiệu của riêng mình:
  • Nguyên liệu nhập khẩu hoàn toàn
  • Nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 22000
  • Công thức độc quyền, ưu việt
  • Hỗ trợ marketing, thiết kế bao bì, hình ảnh
  • Hỗ trợ làm thủ tục pháp lý nhanh chóng
  • Tư vấn truyền thông – Marketing thương hiệu độc quyền
  • Địa chỉ Nhà máy thuận tiện vận chuyển.
Quá trình thanh trùng có bao nhiêu giai đoạn?

Quy trình thực hiện dịch vụ gia công sữa bột tại HoHa

Để hiểu thêm về quy trình đặt Gia công sữa bột tại HoHa, chúng tôi công bố quy trình trọn gói với 10 bước, kính mong quý khách hàng theo dõi và liên hệ hợp tác:

1. Tiếp nhận thông tin khách hàng:

Ngay sau khi nhận được thông tin, yêu cầu của khách hàng về đặt hàng gia công, HoHa sẽ tiếp nhận, trao đổi lại với Quý đối tác về các yêu cầu, hợp đồng gia công. Dựa trên nhu cầu sản phẩm khách hàng muốn hướng tới, HoHa sữa góp ý, bổ sung hay lược bớt thành phần để giúp tối ưu công thức nhất. Quá trình thanh trùng có bao nhiêu giai đoạn?

2. Gửi báo giá, tư vấn:

Sau khi định hướng được những yêu cầu từ khách hàng, HoHa sẽ gửi báo giá chi tiết và tư vấn đồng thời giải đáp tất cả các thắc mắc cho khách hàng.

3. Làm hợp đồng và đặt cọc:

Khách hàng đặt hàng bằng đơn đặt hàng sau đó hai bên sẽ ký hợp đồng nguyên tắc. Khách hàng sẽ phải đặt cọc tiền theo đúng hợp đồng quy định.

4. Trộn mẫu và gửi công thức:

Gafo sẽ tiến hành lên mẫu thử và gửi công thức nguyên liệu sữa bột đến quý đối tác. Thời gian thực hiện công việc này trong khoảng 7 ngày.

5. Chốt công thức lần 1:

Sau khi nhận mẫu thử lần 1, khách hàng đồng ý 2 bên sẽ tiến hành chốt công thức lần 1 trước khi vào sản xuất.

6. Kiểm nghiệm sản phẩm và chốt công thức lần 2:

Mẫu sẽ được mang đi trung tâm kiểm nghiệm về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn. Sau đó hai bên tiến hành chốt đơn lần hai. Thời gian tối đa 10 ngày.
Giới thiệu: Công thức trộn sữa bột

7. Thiết kế nhãn:

Nếu khách hàng không tự thiết kế được, cần HoHa có thể hỗ trợ thiết kế nhãn sản phẩm. Khi đối tác chốt nhãn thiết kế, HoHa sẽ gửi mẫu để in nhãn sản phẩm. Quá trình thanh trùng có bao nhiêu giai đoạn?

8. Công bố sản phẩm:

Sản phẩm sẽ được công bố lưu hành trên thị trường theo đúng quy định của Pháp luật.

9. Gia công sữa bột:

Tiến hành sản xuất sản phẩm theo đơn đặt hàng của khách hàng theo số lượng trong đơn đặt hàng. Quá trình sản xuất phải có sự giám sát của trưởng nhà máy, QC, trưởng bộ phận sản xuất và thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất công ty đã đề ra. Ở từng khâu, phân đoạn sẽ được kiểm nghiệm chặt chẽ về chất lượng sữa bột, bao bì sản phẩm. Đảm bảo thời gian gia công sớm, đúng tiến độ bàn giao cho đối tác theo trong hợp đồng gia công.

10. Giao hàng và thanh lý hợp đồng:

Sau khi sản phẩm sữa bột được gia công, đặt chất lượng sẽ bàn giao cho quý đối tác tại địa chỉ trong hợp đồng với số lượng sữa đã ký kết. Bên đối tác kiểm kê, xác nhận nhận hàng và thanh toán nốt số chi phí gia công sữa bột còn lại. Quá trình thanh trùng có bao nhiêu giai đoạn?
Dịch vụ HoHa: Gia công ngũ cốc
Trên đây là quy trình gia công sữa bột tại HoHa nhằm giúp khách hàng hiểu và nắm bắt rõ hơn về quy trình, quy định khi gia công sữa bột tại nhà máy sữa bột HoHa. HoHa mong muốn được hợp tác với quý khách hàng để sản xuất những lon sữa thơm ngon, chất lượng nhất cho người Việt!
Xem thêm: Quá trình trộn sữa bột diễn ra như thế nào?
Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương
  • Hotline: 1900 633 4780982817097
  • Gmail: gafo.vn@gmail.com