Khi đang trong kỳ kinh nguyệt, chế độ ăn uống cũng như nên tránh ăn uống gì quyết định rất nhiều đến những ngày ‘đèn đỏ’. có bị “hành” không. Mặc dù tất cả các loại thực phẩm đều có thể sử dụng ở mức độ vừa phải, nhưng phụ nữ có thể muốn tránh một số loại thực phẩm làm trầm trọng thêm các triệu chứng của kỳ kinh nguyệt. Vậy phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?

Phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?
Phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?

Ăn uống không kiêng kỵ sẽ ảnh hưởng như thế nào khi phụ nữ đến kỳ?

Ăn sai thực phẩm trong kỳ kinh nguyệt có thể gây hại như buồn nôn đến nôn mửa, những thực phẩm không phù hợp có thể gây ra cho những vấn đề không đáng có trong kỳ kinh nguyệt. Vì vậy tốt nhất là phụ nữ nên tránh những thực phẩm không tốt cho kỳ kinh nguyệt của mình.

Phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?

Phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?

Bên cạnh những loại thực phẩm giúp những ngày “đèn đỏ” của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, vẫn có một số loại thực phẩm bạn có thể muốn tránh xa vì chúng làm các triệu chứng kinh nguyệt trở nên tồi tệ hơn.

Caffeine

Trong những ngày kinh nguyệt, bạn nên tránh các loại thực phẩm chứa caffeine. Khi ăn hay uống những thực phẩm có chứa caffeine, cơ thể có xu hướng giữ nước khiến bạn dễ bị đầy hơi. Loại chất này có khả năng gây thu hẹp mạch máu khiến bạn đau nhức đầu và bị căng thẳng khi tiêu thụ.

Phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?

Đồ ăn cay

Đồ ăn cay có thể khiến dạ dày bị khó chịu, gây tiêu chảy, buồn nôn và đau dạ dày. Với những người khó dung nạp với thức ăn cay hoặc không quen ăn đồ ăn cay thì nên tránh loại thực phẩm này trong chu kỳ kinh nguyệt.

Phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?

Rượu

Uống rượu trong những ngày kinh nguyệt sẽ khiến cơ thể dễ bị mất nước, đầy hơi và gây đau đầu, thậm chí còn gây buồn nôn, tiêu chảy. Từ đó khiến cho “ngày đèn đỏ” càng trở nên đáng sợ với phụ nữ. Chính vì thế, bạn nên kiêng uống rượu trong những ngày đặc biệt này.

Phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?

Thực phẩm nhiều đường

Đường có thể tiếp thêm năng lượng cho bạn. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đường lại có thể khiến mức năng lượng này tăng đột biến nhưng cũng sụt giảm nhanh chóng. Điều này có thể khiến tâm trạng của bạn xấu đi. Nếu bạn thường cảm thấy ủ rũ, chán nản hoặc lo lắng trong thời kỳ hành kinh, hãy xem lại lượng đường mà bạn đã hấp thụ để điều chỉnh tâm trạng của mình.

Phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?

Thực phẩm chiên rán dầu mỡ

Những loại thực phẩm đã qua chiên rán sẽ chứa rất nhiều dầu mỡ và có nguy cơ làm tăng lượng estrogen, dẫn đến mất cân bằng nội tiết và làm tăng nguy cơ bị chuột rút, đau co thắt. Hơn nữa, chế biến thức ăn bằng cách chiên rán còn khiến bạn dễ bị béo phì, tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như tim mạch, tiểu đường,…

Phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?

Thịt đỏ

Trong những ngày có kinh nguyệt, cơ thể của bạn sẽ sản xuất prostaglandin. Các hợp chất này giúp tử cung của bạn co lại và đẩy phần niêm mạc tử cung bị bong tróc ra ngoài, tạo nên máu kinh nguyệt. Tuy nhiên, nồng độ prostaglandin cao sẽ gây ra chuột rút.

Phụ nữ đến kỳ nên kiêng gì?

Xem thêm: Bồi bổ cho phụ nữ đến kỳ đèn đỏ

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương
  • Hotline: 1900633478 – 0982817097
  • Gmail: gafo.vn@gmail.com
  • Website: gafomilk.com