Heavy Cream và Whipping Cream là hai nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các công thức làm đồ ngọt, thức uống hoặc một số món ăn khai vị. Nếu chỉ nhìn qua màu sắc sẽ rất khó để phân biệt. Sau đây, chúng mình sẽ gợi ý cách phân biệt whipping cream và heavy cream.

Phân biệt Whipping cream và Heavy cream
Phân biệt Whipping cream và Heavy cream

Whipping cream là gì?

Whipping Cream là một loại kem tươi – thực phẩm được làm từ sữa tươi. Thành phần chủ yếu trong Whipping Cream bao gồm sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo từ 30 – 36% và hoàn toàn không chứa đường.

Phân biệt Whipping cream và Heavy cream

Loại kem này được phân thành hai loại gồm: Whipping Cream và Whipped Cream. Trong đó, Whipped cream là kem đã được đánh bông còn Whipping cream là loại kem chưa được đánh bông.

Phân biệt Whipping cream và Heavy cream

Heavy cream là gì?

Heavy cream là một chế phẩm đặc biệt từ sữa, được tạo nên nhờ quá trình tách chất béo ra khỏi sữa. Heavy cream còn được gọi là kem bông tuyết hay kem sữa béo, được nhiều Đầu bếp và nhân viên Pha chế tin dùng bởi nguyên liệu này giúp bạn giữ được form chuẩn thậm chí khi đánh bông lên. Tuy nhiên, Heavy cream không thể chịu độ nhiệt cao nên dễ tan chảy, độ sắc nét cũng không quá cao.

Phân biệt Whipping cream và Heavy cream

Phân biệt Whipping cream và Heavy cream

Điểm khác nhau đầu tiên của 2 chế phẩm từ sữa này đó là về hàm lượng chất béo: nếu như heavy cream được xem là loại kem giàu chất béo, với hàm lượng chất béo ít nhất là 36 – 40%, thì whipping cream được biết đến là một loại kem tươi, với hàm lượng chất béo từ 30 – 36% và không chứa đường.

Phân biệt Whipping cream và Heavy cream

Thứ hai là về kết cấu, heavy cream có kết cấu chắc hơn whipping cream, từ đó dẫn đến 2 chế phẩm này sẽ được sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Heavy cream sẽ được dùng nhiều trong việc bắt bông bánh kem, làm bánh kem,… còn whipping cream sẽ được sử dụng ở dạng lỏng để pha chế nước uống, làm lớp váng sữa cho một số món nước hay đánh bông lên để làm nguyên liệu cho một số loại bánh ngọt,…

Phân biệt Whipping cream và Heavy cream

Điểm khác biệt tiếp theo là whipping cream không chứa đường, khi sử dụng chúng ta có thể linh hoạt tăng lượng đường để phù hợp với sở thích.

Phân biệt Whipping cream và Heavy cream

Ngoài ra, cả heavy cream và whipping cream đều có thể dùng để trang trí và giúp tăng vị béo cho các loại đồ uống như sữa lắc, đá xay,… tùy theo nhu cầu kết cấu kem mềm hay cứng mà người tiêu dùng sẽ chọn một trong hai loại chế phẩm từ sữa này.

Whipping Cream được sử dụng để làm gì?

Whipping Cream được sử dụng trong nhiều việc khác nhau. Nhưng về cơ bản là trong chế biến và trang trí.

Ưu điểm của loại kem này là do không chứa đường nên bạn có thể thêm bớt đường vào trong kem sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Làm tăng thêm hương vị độ đậm đà, thanh mát. Whipping Cream có màu trắng ngà lại thêm hương thơm độ béo nhẹ rất thích hợp kết hợp với các loại thực phẩm dạng bột. Vừa tạo ra độ thẩm mỹ vừa thu hút sự thích thú của người thưởng thức.

Phân biệt Whipping cream và Heavy cream

Bạn sẽ thường thấy Whipping Cream là thành phần cho các món bánh tươi, pudding, caramel, cupcake, bánh mousse, ……Làm Milk foam và các loại topping….hoặc cũng có thể thấy nó được cho vào túi bắt kem để trang trí cho các loại bánh.

Heavy cream dùng để làm gì?

Heavy cream là một nguyên liệu dường như không thể thiếu khi khi làm bánh kem, trang trí bánh kem và bánh ngọt,… Heavy cream còn được dùng để tạo ra các loại nước sốt trong chế biến các món ăn.

Các món tráng miệng như shortcake, bánh táo, bánh eclairs, cream puff,… sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu hương vị của heavy cream. Heavy cream sẽ giúp các món bánh có mùi vị ngon hơn, trông hấp dẫn hơn.

Heavy cream còn được sử dụng nhiều trong việc pha chế, các loại thức uống như cà phê xay, các loại smothie, sữa lắc,… thường có 1 lớp heavy cream trên mặt để làm tăng thêm độ ngon và giúp món nước trông đẹp mắt hơn.

Xem thêm: Sữa cream là gì?

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương
  • Hotline: 1900 633 4780982817097
  • Gmail: gafo.vn@gmail.com
  • Website: gafomilk.com