Theo như dân gian truyền miệng kể lại là mỗi khi mắt bị giật là có điềm hoặc là có một chuyện gì đó sẽ xảy ra trong tương lai gần. Nhưng theo như khoa học giải đáp thì mắt bị giật do thiếu chất hoặc là dấu hiệu cơ thể bị bệnh. Vậy tóm lại, mắt bị giật do thiếu chất gì? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Mắt bị giật do thiếu chất gì?

Mắt bị giật do thiếu chất gì?

Tình trạng mắt bị giật

Tình trạng mắt bị giật chính là khi mí mắt bị co thắt lặp đi lặp lại một cách không tự chủ. Phần lớn chúng ta thường bị giật mí mắt trên nhưng đôi khi hiện tượng co giật này còn có thể xuất hiện ở phần mí mắt dưới.

Mắt bị giật do thiếu chất gì?

Mức độ giật mí mắt ở mỗi người cũng có thể khác nhau. Một số trường hợp giật mí mắt có thể diễn ra liên tục nhưng lại rất nhẹ nhàng, nó giống như một sự co kéo nhẹ của mí mắt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng rất nhiều trường hợp, mít mắt không những bị co giật liên tục mà còn co giật với cường độ rất mạnh, thậm chí khiến bạn phải nhắm mắt ngay lập tức.

Mắt bị giật do thiếu chất gì?

Một số báo cáo cho thấy thiếu một số yếu tố dinh dưỡng nhất định, chẳng hạn như magiê, có thể gây khởi phát co thắt mí mắt. Mặc dù những báo cáo này không phải để kết luận, nhưng đây có thể là một nguyên nhân khác có thể gây giật mắt.

Mắt bị giật do thiếu chất gì?

Sự thiếu hụt magie ảnh hưởng đến quá trình cân bằng dinh dưỡng và có thể gây ra hiện tượng mắt bị co giật. Một xét nghiệm máu sẽ chỉ ra mức độ magie trong cơ thể bạn và nếu thiếu, bạn nên thay đổi bằng chế độ ăn uống bổ sung thực phẩm giàu magie như rau bina, quả hạnh nhân, bột yến mạch hay thuốc bổ cung cấp magie.

Mắt bị giật do thiếu chất gì?

Nếu quý vị e rằng chế độ ăn uống của quý vị có thể không cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho thị lực khỏe mạnh, hãy thảo luận vấn đề này với chuyên gia chăm sóc mắt của quý vị trước khi mua các loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng không kê đơn.

Tham khảo thêm: Công ty sản xuất sữa bột

Mắt bị giật liên tục có nguy hiểm không?

Thực tế, hiện tượng co giật mí mắt sẽ không gây đau và không gây nguy hiểm tính mạng. Đa số các cơn co giật thường đến rất nhanh trong khoảng vài giây rồi sẽ tự biến mất mà không cần phải điều trị.

Trong trường hợp hiếm gặp, co giật mí mắt có thể là triệu chứng rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson, tê liệt thần kinh mặt, co giật nửa mặt… Đặc biệt nếu là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng hơn thì tình trạng co giật mắt sẽ đi kèm với việc co giật các bộ phận khác trên mặt.

Mắt bị giật do thiếu chất gì?

Có thể bạn quan tâm: Công thức trộn sữa bột

Cải thiện tình trạng mắt bị giật

Phần lớn trường hợp giật mí mắt đều không cần điều trị và có thể tự biến mất. Trong trường hợp giật mí mắt vẫn diễn ra liên tục thì bạn nên cải thiện lại thói quen sinh hoạt để giảm tối đa nguy cơ dẫn đến tình trạng này. Cụ thể như sau:

 • Khi mắt đã phải làm việc quá nhiều, bạn nên để cho đôi mắt được nghỉ ngơi để được tái tạo sức lao động. Sau mỗi giờ làm việc hay để đôi mắt được nghỉ ngơi từ 5 đến 10 phút.
 • Nên duy trì thói quen ngủ đủ giấc, nó không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe mà còn giảm tình trạng co giật mí mắt.
 • Không nên uống cà phê quá nhiều.
 • Có thể sử dụng một số loại thuốc nhỏ mắt không cần kê đơn để giữ niêm mạc mắt luôn ẩm.
 • Chườm ấm lên mắt cũng là một cách giúp làm giảm tình trạng co giật mí mắt.
 • Một số trường hợp co giật mí mắt lành tính không tìm ra nguyên nhân nhưng lại diễn ra trong một thời gian dài, khiến người bệnh vô cùng khó chịu, thì có thể tính đến phương pháp tiêm Botox theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Bên cạnh đó, một số trường hợp cũng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ một số cơ và dây thần kinh ở mí mắt để cải thiện tình trạng bệnh.

Mắt bị giật do thiếu chất gì?

Xem thêm: Thực phẩm giàu Omega 3

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương
 • Hotline: 1900633478 – 0982817097
 • Gmail: gafo.vn@gmail.com
 • Website: gafomilk.com