Như ở các bài viết trước mà chúng tôi đã đề cập thì các cách giúp bé tăng chiều cao bao gồm: thuốc tăng chiều cao, sữa tăng chiều cao, thực phẩm tăng chiều cao… Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các phụ huynh các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé.

Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Các dưỡng chất giúp bé tăng chiều cao

  • Protein: Protein là thành phần trong thể thiếu trong các cấu trúc của tế bào và các mô trong cơ thể, đặc biệt là hệ thống cơ, xương. Do đó, khi cơ thể được bổ sung đầy đủ protein, khả năng tăng trưởng xương và cơ bắp sẽ được tối ưu hóa theo từng giai đoạn, đặc biệt là giai đoạn tuổi dậy thì.
  • Carbohydrate: Hấp thụ quá nhiều carbohydrate sẽ có nguy cơ làm tăng đường huyết và tạo mỡ trong cơ thể, tuy vậy, carbohydrate lại là một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất mà cơ thể cần có vì sẽ cung cấp năng lượng nhanh nhất cho cơ thể hoạt động, đặc biệt là đối với trẻ em.
  • Canxi: Như chúng ta đã biết, canxi đóng vai trò là chất khoáng hóa xương, giúp xương tăng trưởng và duy trì sự vững chắc theo thời gian. Sự kết hợp của canxi, phốt pho và vitamin D là rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của xương.
  • Vitamin D: Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thu canxi hiệu quả, nhờ đó giúp xương chắc khỏe và phát triển về chiều dài. Phần lớn lượng vitamin D mà cơ thể cần có thể được tổng hợp thông qua việc tiếp xúc da với ánh sáng mặt trời.
  • Vitamin A: Đây là một trong những vitamin quan trọng nhất mà cơ thể cần, dù chiếm một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu vitamin A, cơ thể có thể chậm tăng trưởng, suy giảm khả năng miễn dịch và mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vitamin A giúp cải thiện sức khỏe của xương và phát triển chiều cao.
Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Gợi ý các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé nhà mình

Dưới đây, HoHa xin gợi ý đến phụ huynh các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé nhà mình nhé!

Sữa

Sữa là thực phẩm tăng chiều cao cho bé dưới 1 tuổi mà Fitobimbi muốn gợi ý cho các mẹ đầu tiên. Lý do là vì, sữa rất giàu canxi, giúp xương chắc khỏe và ngăn xương dễ gãy. Ngoài ra, sữa còn chứa nhiều vitamin A và protein, giúp kích thích sự phát triển tế bào ở trẻ, góp phần tăng chiều cao. Hãy cho trẻ uống sữa mỗi ngày hoặc chế biến các món ăn chứa nhiều chất bổ sung từ sữa.

Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Trứng

Bạn có biết rằng một quả trứng chứa ít nhất 6g protein? Hơn nữa, chúng cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin khác nhau, chẳng hạn như vitamin D, giúp tăng tốc độ hấp thu chất dinh dưỡng để đảm bảo hệ xương khỏe mạnh.

Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Tôm

Tôm là thực phẩm có hàm lượng canxi vô cùng lớn, một trong những dưỡng chất thúc đẩy phát triển xương ở trẻ. Trung bình 100g tôm có thể bổ sung đến 1.120 mg Canxi, giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt, thúc đẩy chiều cao tăng trưởng tối đa.

Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Cá hồi

Là một loại cá béo chứa nhiều axit béo omega-3, một chất béo có lợi cho tim, rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển. Một số nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 có liên quan đến sức khỏe của xương và có thể thúc đẩy quá trình luân chuyển xương để tối đa hóa sự phát triển.

Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Các loại đậu

Một số loại đậu như đậu đen, đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh… là nguồn thực phẩm giúp tăng chiều cao cho bé rất bổ dưỡng và giúp cung cấp nhiều protein, làm tăng các yếu tố tăng trưởng, giúp cơ thể phát triển tối ưu. Nếu bạn là người ăn chay, đậu là nguồn protein hoàn hảo thay thế cho thịt, cá, trứng trong thực đơn, giúp phát triển chiều cao nhanh chóng.

Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm tăng chiều cao cho bé có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như phốt pho, kali, magie, canxi và men vi sinh, góp phần thúc đẩy sức khỏe của xương. Ngoài ra, sữa chua cũng chứa nhiều canxi và vitamin D, những chất cần thiết cho sự phát triển và duy trì mật độ xương.

Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Thịt gà

Nếu trẻ không thích ngũ cốc hoặc rau, thịt gà có lẽ là loại thịt lành mạnh nhất mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống của trẻ để tăng chiều cao. Thực phẩm tăng chiều cao cho bé này rất giàu vitamin B12, cần thiết cho việc duy trì chiều cao hoặc tăng chiều cao. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều taurine, giúp điều chỉnh sự phát triển và hình thành mật độ xương.

Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Quả mọng

Các loại quả mọng như mâm xôi, việt quất, dâu tây,… đều là thực phẩm tăng chiều cao cho bé mà mẹ cần bổ sung. Chúng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là vitamin C, giúp thúc đẩy sự phát triển của tế bào và sửa chữa mô. Vitamin C cũng giúp tăng cường tổng hợp collagen, một loại protein dồi dào nhất trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, collagen có thể làm tăng mật độ xương và cải thiện sức khỏe của trẻ, giúp bé phát triển và duy trì chiều cao.

Các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Xem thêm: Bị mụn có nên uống sữa không?

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, TP. Hai Dương, Tỉnh Hải Dương
  • Hotline: 1900633478 – 0982817097
  • Gmail: gafo.vn@gmail.com
  • Website: gafomilk.com